Đánh giá sản phẩm

Không có dữ liệu

Đối tác của Apple rót 120 triệu USD sản xuất máy tính ở Nam Định

Theo kế hoạch, nhà máy sẽ có diện tích 22,5ha cho giai đoạn 1, với tổng mức đầu tư dự kiến 120 triệu USD.

UBND tỉnh Nam Định vừa ký kết thỏa thuận phát triển dự án sản xuất máy tính với Tập đoàn Quanta tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc. Đây sẽ là dự án đầu tiên của tập đoàn Quanta tại Việt Nam và là nhà máy thứ 9 của Quanta trên toàn thế giới.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Huang Chen-Tang, Chủ tịch HĐQT Quanta tại nước ngoài, cho biết, sau quá trình khảo sát đánh giá hiện trạng, tiềm năng phát triển tại một số tỉnh trên toàn quốc, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất máy tính, tập đoàn này đã lựa chọn khu công nghiệp Mỹ Thuận của Nam Định là địa điểm phát triển dự án.

Đối tác của Apple rót 120 triệu USD sản xuất máy tính ở Nam Định - 1

Lãnh đạo tỉnh Nam Định chứng kiến lễ ký kết phát triển dự án giữa Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong và Tập đoàn Quanta Computer Inc. (Ảnh: Báo Nam Định).

Đại diện Quanta cũng đề nghị tỉnh tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ triển khai và đảm bảo chất lượng, sớm đưa dự án vào vận hành.

Về phía tỉnh Nam Định, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị khẳng định cam kết với nhà đầu tư sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đồng hành cùng nhà đầu tư trong việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục pháp lý trong quá trình triển khai xây dựng, khai thác và vận hành dự án.

Lãnh đạo tỉnh Nam Định cũng đề nghị Tập đoàn Quanta thống nhất các thông tin, thông số kỹ thuật, thời gian triển khai dự án; tập trung nguồn lực, cử người đại diện có đủ thẩm quyền phối hợp với các sở, ngành, cơ quan liên quan làm việc và giải quyết các thủ tục của dự án; sớm đưa dự án đi vào hoạt động theo đúng tiến độ đã cam kết với tỉnh.

Tập đoàn Quanta được thành lập năm 1988, hiện nằm trong danh sách 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới và cũng là một trong những nhà sản xuất máy tính xách tay hàng đầu thế giới. Khách hàng của Quanta đều là những cái tên đình đám trong giới công nghệ trên thế giới như Apple, Dell, Toshiba, Amazon, HP, Cisco, Lenovo, LG, Fujitsu.

Quanta đã có 8 nhà máy sản xuất lớn trên toàn thế giới đặt tại Trung Quốc, Mỹ, Mexico, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…; đạt tổng doanh thu trên 40 tỷ USD mỗi năm.

Hồi tháng 4, tờ Digitimes tiết lộ hội đồng quản trị của Quanta đã phê duyệt kế hoạch thành lập một nhà máy mới tại Việt Nam với số tiền lên tới 50 triệu USD. Tập đoàn này cũng đã nộp hồ sơ lên ​​Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan (TWSE) vào ngày 17/4.

Trước đó, tại hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp nước ngoài, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết đã có 3 tập đoàn cam kết sẽ đầu tư mới và mở rộng đầu tư trong năm nay với tổng vốn đầu tư lên đến 3,7 tỷ USD.

Cụ thể, một nhà đầu tư của Cộng hòa Liên bang Đức cho biết sẽ đầu tư 1,5 tỷ USD vào lĩnh vực sản xuất xanh, sản xuất năng lượng tái tạo. Trong khi đó, một nhà đầu tư Nhật Bản dành 600 triệu USD cho lĩnh vực sản xuất trang thiết bị y tế. Lĩnh vực sản xuất năng lượng, logistics sẽ đón nhận khoảng 1,6 tỷ USD vốn đầu tư từ doanh nghiệp Hàn Quốc.

(Nguồn: Zing News)