Samsung đóng cửa nhà máy điện thoại thông minh Trung Quốc vì doanh số bán hàng chậm

09:07 - 28/12/2018

Triển lãm Điện tử Hàn Quốc 2019 (KES 2019)
Google sẽ sản xuất điện thoại Pixel tại Việt Nam
THƯ MỜI - Thăm quan Triển Lãm Công Nghiệp & Sản Xuất Việt Nam 2019
VINFAST KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY SẢN XUẤT Ô TÔ
METCAL (OK International Inc) - Cung cấp các sản phẩm máy hàn METCAL, típ hàn METCAL, mũi hàn METCAL và phụ kiện tại Việt Nam qua KTECHVN

Samsung đóng cửa nhà máy điện thoại thông minh Trung Quốc vì doanh số bán hàng chậm

null
 Samsung sẽ đóng cửa nhà máy lớn nhất tại Trung Quốc do doanh số điện thoại thông minh chậm lại và chi phí sản xuất tăng.

Công ty có hai nhà máy điện thoại di động ở nước này - nhà máy kia ở Huệ Châu, Quảng Đông - nhưng đã quyết định hợp lý hóa hoạt động của mình bằng cách tập trung vào một cơ sở duy nhất cho thị trường địa phương.

Tờ South China Morning Post cho biết Samsung đã xác nhận việc đóng cửa nhà máy ở Thiên Tân vào cuối năm sau khi các công nhân đăng tải tin tức trên phương tiện truyền thông xã hội. Tính đến tháng trước, 2.600 người đã được tuyển dụng ở đó.

Nhà máy Samsung Trung Quốc

Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc đã nói rằng việc đóng cửa không có nghĩa là nó ít cam kết với thị trường Trung Quốc và cũng sẽ tiếp tục giúp chính phủ có kế hoạch phát triển ngành công nghiệp thành phần đất nước.

"Là một phần trong những nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao hiệu quả trong các cơ sở sản xuất của chúng tôi, Samsung Electronics đã đi đến quyết định khó khăn trong việc ngừng hoạt động của Công ty Viễn thông Điện tử Samsung Thiên Tân (TSTC)".

“Samsung rất biết ơn sự hỗ trợ tận tình của nhân viên của chúng tôi và chúng tôi cam kết cung cấp gói bồi thường hợp lý và hợp lý bao gồm tư vấn nghề nghiệp và đào tạo nghề trong khi cơ hội chuyển đến các cơ sở khác của Samsung cũng sẽ được cung cấp nếu có thể. “

Doanh số bán hàng của Samsung đã bị ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các nhà sản xuất trong nước và sự suy giảm chung về doanh số điện thoại di động.

Công ty có một phần năm thị trường Trung Quốc vào năm 2013, nhưng người tiêu dùng ở nước này cực kỳ có ý thức về giá và có rất ít lòng trung thành với thương hiệu. Điều này có nghĩa là các điện thoại có tính năng cạnh tranh, giá cả cạnh tranh từ Huawei, Xiaomi và OnePlus đã làm xói mòn cổ phần của Samsung trên một phần trăm.

Thị trường ký hợp đồng 11% trong nửa đầu năm 2018 và các nhà phân tích tin rằng tăng trưởng sẽ không thay đổi vào năm 2019.

"Thị trường nội địa của Trung Quốc tiếp tục bị thách thức khi chi tiêu chung của người tiêu dùng xung quanh điện thoại thông minh đã giảm", Ryan Reith từ IDC cho biết. "Mức độ thâm nhập cao, pha trộn với một số thời điểm kinh tế đầy thách thức, đã làm chậm thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Mặc dù vậy, chúng tôi tin rằng thị trường này sẽ bắt đầu phục hồi vào năm 2019 và hơn thế nữa, được thúc đẩy trong một thời gian ngắn bởi một chu kỳ làm mới lớn, được xây dựng xuyên suốt tất cả các phân khúc và trong các năm ngoài của dự báo được hỗ trợ bởi di chuyển 5G. "